Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm mà tại đó người tham gia bảo hiểm được bồi thường bởi công ty bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe có dấu hiệu tích cực tại Việt Nam do được nhiều người ưa chuộng và đăng ký mua dùng cho bản thân và gia đình. Lý do nào lại có sự thay đổi này? Hãy cùng so sánh các loại bảo hiểm sức khỏe để hiểu rõ hơn nhé!

Bảo hiểm sức khỏe có ý nghĩa gì?

Bảo hiểm sức khỏe được coi là một hình thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người trước những rủi ro bệnh tật. Đây là một sản phẩm của công ty bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn chi trả một hay toàn bộ các chi phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc phòng khám. Bảo hiểm sức khỏe là phương pháp tài chính cho người tham gia khi điều trị nội trú hoặc ngoại trú. 

Trong những năm gần đây, đây là loại hình bảo vệ sức khỏe được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Vì đây là chỗ dựa tài chính vững chắc cho bạn và cả gia đình trong lúc ốm đau. Không ai có thể biết trước được ốm đau, bệnh tật sẽ đến khi nào. Và việc chữa bệnh hay bỏ ra những khoản phí đắt đỏ không phải ai cũng có khả năng. 

Thế nên, bạn hãy trang bị một gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Đây là giải pháp vừa giảm thiểu chi phí, lại vừa được khám chữa bệnh tại bệnh viện có dịch vụ tốt. 

Sau đây là những so sánh các loại bảo hiểm sức khỏe để chúng ta có những nhìn nhận rõ hơn. 

Tham khảo bài viết: 5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN GÓI BẢO HIỂM SỨC KHỎE TỐT

So sánh các loại bảo hiểm sức khỏe

So sánh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Dưới này là sự so sánh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe chi tiết để bạn dễ hình dung về tính chất của 2 loại bảo hiểm này.

So sánh

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm sức khỏe

Mục đích Đảm bảo cho cuộc sống con người về tài chính trước những rủi ro về bệnh tật, tai nạn, chấn thương, tai nạn,.. Đề phòng những bất trắc, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

-> Tích lũy số tiền lớn cho tương lai.

Giúp mọi người không bị áp lực trước những chi phí quá đắt để chữa bệnh. Bạn sẽ được tiếp cận những dịch vụ chăm sóc y tế, trang thiết bị tối tân, và chữa bệnh trong môi trường tốt nhất. 

-> Chi trả các chi phí khám chữa bệnh.

Quyền lợi được hưởng Vừa tích lũy, vừa hưởng phúc lợi tử vong và sống còn đều được cung cấp cho chủ hợp đồng.  Cung cấp điều trị và quyền lợi y tế cho người tham gia khi mắc bệnh hay bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe.
Khả năng hoàn tiền Toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả cho người thụ hưởng hoặc chính chủ hợp đồng qua đời hoặc đáo hạn hợp đồng. Tiền bảo hiểm sẽ bị mất đi sau mỗi kỳ. Trong trường hợp của bảo hiểm sức khỏe, người tham gia sẽ không nhận lại được tiền dù trong thời gian tham gia không hề sử dụng bất kỳ dịch vụ y tế nào.
Phí bảo hiểm Phí bảo hiểm được đóng trong 1 lần;  hay định kỳ theo tháng, quý, năm. Phí bảo hiểm sức khỏe chỉ đóng 1 lần cho cả kỳ.
Hiệu lực Có thể kéo dài từ 5, 10, 20 năm hay cho đến trọn đời. Có hiệu lực trong vòng 1 năm.

So sánh các loại bảo hiểm sức khỏe

So sánh bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

So sánh các loại bảo hiểm sức khỏe, tất nhiên không thể bỏ quan bảo hiểm y tế. Bảo hiểm y tế rất gần gũi với mọi người. Vậy bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế có những khác biệt gì.

Tham khảo bài viết CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE KHI ĐÃ CÓ BẢO HIỂM Y TẾ

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm sức khỏe

 

Là hình thức bảo hiểm do nhà nước quản lý, do vậy chỉ áp dụng trong  phạm vi trong nước.

Là sản phẩm của công ty bảo hiểm, có phạm vi toàn cầu.
Mang tính chất nhà nước, được áp dụng theo luật BHYT. Mang tính chất tư nhân, được áp dụng theo luật kinh doanh bảo hiểm của Việt Nam
Có tính bắt buộc Mang tính tự nguyện
Mức đóng phí và mức hưởng được quy định, không được tùy chọn.  

Mức đóng tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả của người tham gia bảo hiểm. Mức hưởng được thỏa thuận trên hợp đồng ký kết giữa khách hàng và công ty bảo hiểm. 

Có 5 chế độ bảo hiểm: ốm đau, thai sản, hưu trí, tai nạn lao động, tử vong Tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng
 

Không có nhiều lựa chọn về cơ sở y tế khám, chỉ được lựa chọn các cơ sở đúng tuyến 

Có thể chọn các cơ sở tư nhân, quốc tế.
Chỉ bồi thường đối với các bệnh và đơn thuốc nằm trong quy định. Hạn mức chi trả tối đa/năm là 80% chi phí khám, chữa bệnh.  

100% chi phí y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị nội trú, khám bệnh, chữa bệnh, thuốc men theo chỉ định của bác sĩ.

Trường hợp điều trị ở nước ngoài sẽ được hỗ trợ chi phí cấp cứu.

So sánh các loại bảo hiểm sức khỏe

Một số thông tin thêm về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là một sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ. Đây là loại bảo hiểm dự phòng tài chính khi khách hàng xảy ra các rủi ro liên quan về sức khỏe. Đặc biệt, bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm tự nguyện, chi phí và quyền lợi sẽ khác so với các loại bảo hiểm khác. 

Công ty bảo hiểm sẽ có các gói sản phẩm, bạn chỉ việc lựa chọn 1 gói phù hợp với bản thân tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính. Khách hàng khi tham gia sẽ linh hoạt trong việc lựa chọn cơ sở y tế. Có thể là các bệnh viện lớn trong nước hay quốc tế. Thời gian giải quyết bồi thường của một hồ sơ bảo hiểm sức khỏe là 15 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ giấy tờ.

Tham khảo bài viết: CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM SỨC KHỎE

So sánh các loại bảo hiểm sức khỏe

Lợi ích của BẢO HIỂM SỨC KHỎE

  • Giảm gánh nặng tài chính đối với gia đình và người thân khi ốm đau bệnh tật. 
  • Bảo hiểm sức khỏe cho phép bạn có thể tự lựa chọn điều trị tại bệnh viện trung ương hay cơ sở y tế nước ngoài.
  • Nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe đa dạng, linh hoạt thời hạn một năm hoặc dài hơn tùy theo nhu cầu từng khách hàng.

So sánh các loại bảo hiểm sẽ giúp bạn và gia đình hiểu rõ hơn và có những lựa chọn hợp lý. Bảo hiểm sức khỏe đang được phổ rộng tại Việt Nam với nhiều công ty bảo hiểm lớn, uy tín. 

Khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hiểm sức khỏe có thể tìm đến VBI- Công ty bảo hiểm Vietinbank. Tại đây, các sản phẩm được phát triển linh hoạt, khách hàng đảm bảo quyền lợi được chăm sóc từ dịch vụ y tế tốt nhất. 

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu