Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn có được hay không? Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn có được bồi thường không? Bạn có đang quan tâm đến vấn đề rút tiền bảo hiểm trước thời hạn? Đây là một trong những điều mà những ai đã, đang và sẽ tham gia bảo hiểm nhân thọ đang quan tâm. Đây được xem là một trong những thông tin mà khách hàng cần biết để không gặp các rắc rối về sau. Mời bạn cùng Bảo hiểm sức khỏe VBI tìm hiểu điều này qua các thông tin sau.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Xem thêm: BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Bảo hiểm nhân thọ được xem là loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế – xã hội. Nó có tên gọi bằng tiếng Anh là Life Insurance. Trong đó, người mua bảo hiểm sẽ đóng bảo hiểm nhân thọ định kỳ vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lý trong thời gian thỏa thuận. Và công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ; khi kết thúc thời hạn hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế giúp nâng tầm cuộc sống của bạn và gia đình bạn. Gói bảo hiểm này sẽ là giải pháp tối ưu; giúp bảo vệ bạn khỏi những rủi ro trong cuộc sống.

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ

Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ song hành cùng bạn thực hiện kế hoạch lớn và tốt hơn mỗi ngày trong cuộc đời. Nếu hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ thì hầu như ai cũng lựa chọn sản phẩm này cả. Bởi hơn ai hết, người được bảo hiểm chính là người nhận ra được chính xác quyền lợi và ý nghĩa của nó. 

Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

  • Bạn có thể san sẻ khó khăn với người thân bằng việc mua một gói bảo hiểm nhân thọ. Vì trong cuộc sống rủi ro là việc mà bạn không lường trước được.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể thể hiện tấm lòng hiếu thảo khi mua tặng một gói bảo hiểm cho bố mẹ. Đây chính là món quà thiết thực và ý nghĩa nhất để bố mẹ không phải lo lắng về tài chính khi về già.
  • Ngoài ra, với số tiền phí bảo hiểm sẽ được các công ty bảo hiểm nhân thọ dùng để đầu tư. Từ đó, giúp tạo việc làm cho nhiều người; hạn chế tình trạng thất nghiệp.
Ý nghĩa khi mua bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ

  • Phòng ngừa rủi ro, bất trắc trong cuộc sống: Khi xảy ra chuyện không may bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi tương ứng với điều khoản được thỏa thuận trong hợp đồng.
  • Đảm bảo tài chính cá nhân: Khoản phí bồi thường từ công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn bù đắp khoản thu nhập thu thiếu hụt. 
  • Là một hình thức tiết kiệm: Sau khi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ nhận được về được khoản tiền đã đóng.
  • Gây dựng quỹ hưu trí khi về già: Nếu tham gia BHNT hưu trí khi còn trẻ, bạn có được một khoản tiền để đảm bảo cuộc sống khi về già an nhàn mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào con cái.
  • Xây dựng tương lai cho con cái: Khi mua gói BHNT mang tính giáo dục cho con từ sớm; sẽ giúp đảm bảo tài chính khi con bạn bước vào những bước ngoặt lớn.
Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn – Nên hay không?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là sự đầu tư lâu dài cả về sức khỏe và tài chính. Việc tham gia bảo hiểm xuyên suốt; đến ngày đáo hạn và thực hiện kết thúc hợp đồng là điều mà bất kỳ người sử dụng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, vì 1 số lý do mà vẫn có nhiều người không thể tham gia đến khi hết hợp đồng.

Nên hay không nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ vào 2 năm đầu kể từ ngày mua

Trong 2 năm đầu tiên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu người mua không muốn tham gia tiếp vì nhiều lý do thì họ vẫn có thể ngừng tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, người mua sẽ không nhân lại được phí bảo hiểm đã đóng hoặc rất ít nếu rút tiền bảo hiểm trước hạn trong 2 năm đầu. Lúc này các quyền lợi của bảo hiểm sẽ không được đảm bảo.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sau 2 năm và trước ngày đáo hạn

Sau 2 năm kể từ khi bắt đầu đóng thì bảo hiểm nhân thọ mới bắt đầu có giá trị hoàn lại và sẽ gia tăng theo từng năm. Người được bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền nhất định nếu có ý định rút tiền bảo hiểm trước hạn. Tuy nhiên, số tiền đó sẽ thấp hơn số tiền đã đóng. Đến giai đoạn giữa thời gian tham gia bảo hiểm, giá trị hoàn lại mới bằng số tiền phí người mua bảo hiểm đã đóng. Nhìn chung, việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn càng sớm thì người mua sẽ bị thiệt thòi rất nhiều.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sau 2 năm và trước ngày đáo hạn

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ khi đến ngày đáo hạn

Khi đến ngày đáo hạn thì việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ của bạn là sự kiện đúng theo quy định cũng như các điều khoản đã ký kết với công ty bảo hiểm. Số tiền này là một trong những điều khoản được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm đối với các hợp đồng mang tính tích lũy. Số tiền đáo hạn nhận được phụ thuộc vào giá trị hợp đồng, loại sản phẩm bảo hiểm mua ban đầu,… 

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn

Vậy rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn có được không? Những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn cần có sự tính toán, cân nhắc rõ ràng. Vì nó sẽ làm thiếu hụt đi số tiền của bạn. Nghĩa là bạn rút ra trước thời hạn sẽ nhận được số tiền bồi thường rất ít hoặc không có. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định để đảm bảo kế hoạch xây dựng tài chính vững vàng, trọn vẹn cho tương lai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KINH NGHIỆM THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HỖN HỢP

KINH NGHIỆM KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu