Chăm sóc sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình chính là điều mà mỗi chúng ta ai cũng quan tâm. Bảo hiểm sức khỏe là hình thức tốt nhất để gia đình bạn được phòng bị trong những trường hợp ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… Với những người chu toàn cho sức khỏe của gia đình, ắt hẳn bạn đang lựa chọn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình?

Bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình chính là quyền lợi được chăm sóc sức khỏe toàn diện của mỗi người. Vậy, chúng ta nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình? Gói bảo hiểm nào là tốt nhất hiện nay? 

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta còn chẳng dám đi khám bệnh vì sợ không đủ khả năng chi trả. Hoặc có trường hợp đã đi khám và từ chối điều trị vì rất tốn kém. Do vậy, mua bảo hiểm là điều mà mỗi gia đình nên trang bị. 

Khi không có khả năng chi trả các khoản phí, cả dịch vụ y tế và chi phí bảo hiểm sức khỏe đảm bảo sẽ được thanh toán cho bạn.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, gia đình bạn sẽ được chủ động lựa chọn quyền lợi theo ý muốn, các chương trình bảo hiểm tùy thích. Các gói bảo hiểm thường phong phú và đa dạng. Mức phí lại linh hoạt với hoàn cảnh cũng như điều kiện kinh tế của gia đình bạn. 

Bảo hiểm sức khỏe được áp dụng ở nhiều cơ sở y tế khác nhau, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Điều này tránh các thủ tục giấy tờ rườm rà so với khi khám bệnh bình thường, giúp tiết kiệm thời gian.

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM SỨC KHỎE LÀ GÌ?

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình

Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm, vậy nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình? Công ty bảo hiểm nào, gói bảo hiểm nào sẽ đảm bảo những yêu cầu về chăm sóc sức khỏe cho bạn. Đầu tiên, bạn cần tham khảo về các tiêu chí để lựa chọn ra 1 gói bảo hiểm tốt. 

Việc lựa chọn nên mua gói bảo hiểm nào, bạn cần chú ý các điều sau:

 • Tìm hiểu công ty bảo hiểm phù hợp: Bạn xem xét công ty mà bạn chọn có gói bảo hiểm ở độ tuổi nào. Có rất nhiều công ty bảo hiểm người già có giới hạn số tuổi để tham gia bảo hiểm. Bạn cần tham khảo kỹ trong các bản quyền lợi, quy tắc của công ty ấy. Cụ thể về: độ tuổi, mức phí, mức hưởng, quyền lợi,…
 • Hiểu rõ các điều khoản bảo hiểm, thời gian chờ: Bạn cần nắm rõ về các giới hạn về điều khoản, chẳng hạn như những trường hợp ngoại lệ, trường hợp nào mới được hưởng bảo hiểm. Và quan trọng nhất là thời gian giải quyết bảo hiểm là bao lâu. 
 • Tìm hiểu kỹ sản phẩm: Bạn nên hỏi bạn bè xung quanh hay những ai đã từng sử dụng gói bảo hiểm này để tham khảo. Những trải nghiệm thực tế chính là những đánh giá sát đáng nhất.  

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE NÀO TỐT?

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình

Các gói bảo hiểm sức khỏe dành cho gia đình tốt nhất của VBI

Bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình VBI Care mở rộng với phạm vi bảo hiểm toàn diện, linh hoạt bao gồm: bảo hiểm sinh mạng, tai nạn cá nhân, điều trị nội trú tại tất cả các bệnh viện. Số tiền bảo hiểm lên tới 2 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế hiện đại nhất.

Ngoài ra, ở VBI bạn hoàn toàn có thể mua kèm cùng gói quyền lợi chính thêm 03 gói quyền lợi bảo hiểm bổ sung. Ứng với nhu cầu của gia đình, bạn có thể chọn thêm các gói bảo hiểm sau:

 • Bảo hiểm sức khỏe cho con

Trẻ em có hệ miễn dịch rất yếu nên thường xuyên gặp các vấn đề về sức khỏe như sốt, ho, sổ mũi, các bệnh về đường hô hấp và đường ruột. Bảo hiểm sức khỏe cho con VBI sẽ giúp bạn chi trả các chi phí điều trị nội trú, chi phí nằm viện, phẫu thuật…khi con gặp rủi ro.

 • Bảo hiểm Thai sản

Sinh con là quá trình tuy vất vả nhưng đầy thiêng liêng của mỗi người phụ nữ, là niềm hạnh phúc của một gia đình nhỏ.

VBI sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn tiết kiệm được 90% chi phí sinh con. Bạn có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn những bệnh viện quốc tế, hàng đầu trong nước như: Từ Dũ, Hạnh Phúc, Mê Kông, Vinmec, An Sinh, Việt-Pháp,…

 • Bảo hiểm cho cha mẹ 

Người già hay gặp các vấn đề về xương khớp, tiêu hóa và hô hấp,…khiến sức khỏe giảm sút, thường xuyên phải đi khám chữa bệnh nhiều nơi với chi phí rất tốn kém. Do vậy, bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bố mẹ, ông bà được chăm sóc tốt nhất, ân cần và chu đáo nhất mà không cần lo đến chi phí. 

Tham khảo bài viết: SO SÁNH CÁC GÓI BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình

Ưu điểm gói bảo hiểm sức khỏe gia đình VBI

Nếu bạn và gia đình còn những lăn tăn, không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình. Hãy thử tham khảo BẢO HIỂM SỨC KHỎE VBI CARE.

Bảo hiểm sức khỏe VBI Care là loại hình bảo hiểm tự nguyện nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng tham gia. Khi không may có ốm đau, nằm viện, bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong gia đình bạn sẽ được giúp đỡ về dịch vụ y tế và chi phí chi trả. 

Hiện nay, VBI CARE đang cung cấp 6 chương trình bảo hiểm sức khỏe Đồng, Bạc, Titan, Vàng, Bạch kim, Kim cương ứng với mức chi phí linh hoạt phù hợp với mọi gia đình.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình

Tham gia bảo hiểm sức khỏe gia đình VietinBank, gia đình bạn được hưởng những quyền lợi vượt trội sau:

 • Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng ký.
 • Thời gian chờ áp dụng cho các bệnh thông thường chỉ 30 ngày, thai sản chỉ từ 270 ngày.
 • Trẻ em được tham gia độc lập.
 • Khám chữa bệnh tại tất cả các cơ sở y tế hợp pháp tại Việt Nam.
 • Hưởng dịch vụ của các bệnh viện tiêu chuẩn hiện đại trong nước.
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7 với gần 300 cơ sở y tế trên địa bàn cả nước.
 • Bồi thường trực tuyến, xử lý bồi thường nhanh, chính xác trong vòng 03-05 ngày làm việc.
 • Phục vụ tư vấn và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 thường xuyên lắng nghe và hỗ trợ giải đáp khách hàng.

Mong rằng, bài viết trên sẽ giải đáp những phân vân nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình. Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình- giải pháp thiết thực, giúp bạn được chi trả bảo hiểm tức thời. 

Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu