Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân như một hình thức nâng cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Là cách thiết thực nhất để tận hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất nhưng chi phí chi trả thì không đáng kể. 

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân là gì?

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân được coi là một hình thức bảo vệ sức khỏe cho con người. Đây là một sản phẩm được thiết kế bởi công ty bảo hiểm. Chi phí chi trả sẽ được công ty bảo hiểm dựa theo thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với từng trường hợp.

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân bạn chỉ cần chi trả một trong toàn bộ các chi phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc phòng khám. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân là giải  pháp tài chính cho người tham gia khi điều trị nội trú hoặc ngoại trú.

Khi đau ốm hay gặp vấn đề về sức khỏe, công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và tiến hành bồi thường theo hợp đồng. Bảo hiểm sức khỏe là gói sản phẩm đa dạng, linh động. 

Quyền lợi bạn nhận được tùy vào gói dịch vụ và hợp đồng của 2 bên công ty và người tham gia. Mức chi trả cũng linh động theo gói bảo hiểm sức khỏe mà bạn chọn mua và ký hợp đồng. 

Tham khảo bài viết: SO SÁNH CÁC GÓI BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Đối tượng được tham gia bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân được phổ rộng với mọi đối tượng. Đây là bảo hiểm được áp dụng cho tất cả công dân Việt Nam, hay người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.  

Độ tuổi: từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi tại thời điểm bắt đầu hiệu lực của quy tắc bảo hiểm. 

Trẻ em từ 15 ngày tuổi – 3 tuổi được hưởng quyền lợi chi phí ý tế nội trú và ngoại trú theo quy định trong bảng quyền lợi bảo hiểm.

Trẻ em dưới 1 tuổi cũng có thể tham gia cùng bố mẹ hoặc độc lập.

Tham khảo bài viết: KINH NGHIỆM MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân được xem là quyền lợi được chăm sóc sức khỏe toàn diện của mỗi người. Đó là quyền lợi được hỗ trợ tài chính và được chăm sóc sức khỏe khi sức khỏe có vấn đề.

Bảo hiểm sức khỏe được xem là nền tảng tài chính khiến bạn yên tâm khi sức khỏe bạn có vấn đề. Đối với người tham gia bảo hiểm, bạn được hưởng những dịch vụ các quyền lợi chăm sóc chu đáo nhất. 

Thực chất, bảo hiểm sức khỏe không đắt như bạn tưởng tượng, công ty bảo hiểm sẽ thiết kế cho bạn mức đóng lý tưởng để bạn dễ dàng tham gia. Sự linh hoạt này không phải dạng bảo hiểm nào cũng có thể mang đến cho bạn. 

Thời gian của các hợp đồng bảo hiểm thường là 1 năm và chỉ đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi. Sau khi hết thời hạn, bạn có thể gia hạn để duy trì hiệu lực hợp đồng. Hoặc dừng gia hạn nếu không có nhu cầu tiếp tục sử dụng.

Bảo hiểm sức khỏe được áp dụng ở nhiều cơ sở y tế khác nhau, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Điều này tránh các thủ tục giấy tờ rườm rà so với khi khám bệnh bình thường, giúp tiết kiệm thời gian. Đồng thời giúp bạn tiếp cận được cơ sở ý tế tốt nhất. 

Tham khảo bài viết: SO SÁNH BẢO HIỂM Y TẾ VÀ BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân VBI có gì đặc biệt?

Mua bảo hiểm sức khỏe cũng giống như tự mình sắp đặt một kế hoạch trù bị dịch vụ sức khỏe cho tương lai. Đây là cách đầu tư vừa mang giá trị bảo vệ, phòng ngừa rủi ro bất ngờ. Bảo hiểm sức khỏe VBI với vai trò của mình, hỗ trợ khách hàng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. 

BẢO HIỂM SỨC KHỎE VBI CARE là sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm Vietinbank. Các gói bảo hiểm sức khỏe tại Vietinbank đều là bảo hiểm tự nguyện. 

Khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả các chi phí liên quan tới quá trình khám, chữa bệnh theo chi phí thực tế. Và số tiền bảo hiểm không vượt quá thỏa thuận trong hợp đồng. 

Hiện tại, VBI đang triển khai bảo hiểm sức khỏe với 3 dòng sản phẩm chính:

 • Bảo hiểm sức khỏe VBI Care
 • Bảo hiểm tai nạn con người
 • Bảo hiểm bệnh ung thư

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe VBI Care:

 • Chết và thương tật vĩnh viễn do tai nạn.
 • Chi phí y tế do tai nạn.
 • Trợ cấp điều trị thương tật do tai nạn.
 • Chi phí phẫu thuật điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật.
 • Chi phí y tế điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật.
 • Trợ cấp trong thời gian điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật.

Thời gian chờ giải quyết bảo hiểm: 

 • 30 ngày với điều trị ốm đau, bệnh thông thường (bao gồm nha khoa).
 • 90 ngày với điều trị bất thường trong quá trình mang thai và bệnh lý phát sinh trong thai kỳ.
 • 90 ngày với tử vong do ốm đau, bệnh thông thường.
 • 365 ngày với điều trị hoặc tử vong do bệnh đặc biệt, bệnh/ thương tật có sẵn.

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân sẽ giúp bạn nhận những quyền lợi thiết thực để chăm sóc sức khỏe lúc ốm đau. Trang bị bảo hiểm chưa bao giờ là dư thừa, nó bao hàm cả vấn đề tài chính và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Thế nên đừng ngại hay tiết kiệm tiền khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cá nhân. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu