Phòng ngừa rủi ro bệnh tật, dự phòng tài chính khi con bị bệnh, các bậc cha mẹ ngày nay thường lựa chọn giải pháp của bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe như một kế hoạch dự trù cho những trường hợp phát sinh bệnh tật của con người, đặc biệt là các bé còn nhỏ. Vậy, đâu là những lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé? Mời bạn theo dõi bài viết!

3 Lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé

Bảo hiểm sức khỏe cho bé là loại bảo hiểm tự nguyện do công ty bảo hiểm phát hành và chịu trách nhiệm chi trả. Khi bạn và công ty bảo hiểm giao ước bằng một hợp đồng bảo hiểm, những việc bất trắc như ốm đau, tai nạn,… 

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí như viện phí, phẫu thuật, tiền khám bệnh, xét nghiệm, chụp chiếu…vv từ vài trăm ngàn lên tới hàng trăm triệu đồng.

Với bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh, các bé sẽ được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế mà bảo hiểm mang lại. 

Hiện tại, trẻ em khi sinh ra sẽ được chu cấp bảo hiểm y tế miễn phí. Tuy nhiên, giới hạn của bảo hiểm y tế là chỉ chi trả theo danh mục của bệnh viện và thuốc theo quy định của bảo hiểm y tế. Do vậy, nếu bạn cần chăm sóc cho con cái ở điều kiện cao hơn khi con vừa mới chào đời, bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết. 

Bởi bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm của công ty bảo hiểm, thế nên khi mua bảo hiểm, gia đình nên lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé. 

Tham khảo bài viết: THẺ BẢO HIỂM SỨC KHỎE LÀ GÌ?

Lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Một trong những điểm cần lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé đó là tài nguyên của công ty bảo hiểm. Bạn phải tìm hiểu về công ty bảo hiểm để được nhận quyền lợi chính đáng. 

Trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé. Trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào đừng chỉ nhìn vào quyền lợi nhận được. Bạn nên tham khảo và hợp đồng với công ty uy tín và đảm bảo tốt quyền lợi và nhu cầu của bạn. 

Phụ huynh nên chú ý đến quy trình giải quyết hồ sơ bồi thường, quy trình chăm sóc hỗ trợ khách hàng. Thậm chí đánh giá sự chuẩn mực và chuyên nghiệp của công ty. 

Đối với bất cứ hợp đồng bảo hiểm nào cũng vậy, điều quan trọng sau cùng là gia đình nên tìm hiểu kỹ các hạng mục bồi thường và điều kiện bồi thường. Vì những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của con bạn. 

Một vấn đề cũng đáng được cân nhắc, đó là khả năng bồi thường của công ty bảo hiểm. Bạn phải xem thủ tục bồi thường của công ty như thế nào, thời gian chờ mất bao lâu. 

Khi yêu cầu chi trả bảo hiểm, bạn phải lấy đầy đủ giấy tờ, chứng từ khám bệnh, điều trị cùng hóa đơn thuốc để làm thủ tục yêu cầu chi trả bảo hiểm. Nếu bạn không có đầy đủ chứng từ, quá trình giải quyết bồi thường sẽ gặp khó khăn. 

Tham khảo bài viết: NÊN MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE NÀO CHO BÉ

Lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé

Lựa chọn mức phí bảo hiểm phù hợp

Mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho trẻ có nhiều gói ứng với mức phí khác nhau. Bố mẹ dựa vào nhu cầu và mức thu nhập của gia đình để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất cho bé yêu. Mỗi gói bảo hiểm tương ứng với giá tiền khác nhau và mức hưởng khác nhau. 

Bên cạnh đó, một số công ty sẽ cho bé tham gia bảo hiểm độc lập hoặc cùng với cha mẹ. Nếu con được tham gia bảo hiểm độc lập thì tính linh hoạt sẽ cao hơn. Tùy theo từng năm mà ba mẹ có thể được chủ động quyết định để tham gia sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Song song với một mức phí phù hợp là quyền lợi bảo hiểm của con. Với mức tiền đó, các bé sẽ được bảo hiểm với những trường hợp như thế nào.

Một điểm đáng lưu ý khi chọn bảo hiểm cho bé mà các bậc cha mẹ cần lưu tâm. Đó là mỗi gói bảo hiểm sẽ tương ứng với giá tiền khác nhau và mức hưởng khác nhau. 

Tham khảo bài viết: CÁCH TÍNH BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHÍNH XÁC NHẤT

Lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé

Chọn loại hình bảo hiểm tốt nhất

Với gói bảo hiểm sức khỏe cho bé, cần phải có đầy đủ các dịch vụ như: tiêm phòng, uống vitamin, được chi trả các chi phí viện phí và người chăm sóc kèm theo, được khám chữa bệnh tại bất kỳ hệ thống bệnh viện uy tín, chất lượng nào trên cả nước…. Ngoài ra, đối với những bé có bệnh sẵn, bệnh đặc biệt gia đình nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp để tránh trường hợp không được bồi thường.

Gói bảo hiểm sức khỏe có quy định số lần được khám ngoại trú trong 1 năm. Vốn dĩ trẻ em rất hay bị bệnh vặt, mặc dù mỗi lần khám bệnh không tốn quá nhiều tiền nhưng tần suất khám bệnh, tái khám có thể thường xuyên. Do đó, bố mẹ nên lựa chọn gói bảo hiểm quy định số lần khám ngoại trú từ 10 lần trở lên. 

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHO MẸ VÀ BÉ

Lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé

Công ty bảo hiểm sức khỏe tốt nhất cho bé

BẢO HIỂM SỨC KHỎE VBI CARE có ưu điểm là chi phí không quá cao và không phải đồng chi trả tiền bảo hiểm. Ngoài ra, trong trường hợp người tham ra gặp phải những thương tật hoặc ảnh hưởng đến tính mạng sẽ chi trả toàn bộ tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm Vietinbank VBI Care: sẽ dành cho các bé từ 60 ngày tuổi với quyền lợi như:

  • Điều trị nội trú do ốm, bệnh: chi phí nằm viện, phẫu thuật, điều trị trước sau, dịch vụ xe cứu thương, trợ cấp nằm viện.
  • Chi phí y tế điều trị tai nạn.
  • Thương tật, tàn tật toàn bộ, tử vong với số tiền bảo hiểm lên đến 2 tỷ đồng.

Lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé

Các đặc điểm nổi bật trên thị trường của Bảo hiểm VBI Care:

  • Bé từ 60 ngày tuổi có thể tham gia bảo hiểm độc lập. Bảo hiểm trẻ em được mua độc lập, không bắt buộc mua cùng bố mẹ.
  • Không áp dụng đồng bảo hiểm. Chi trả 100% chi phí y tế.
  • Có đến 6 gói quyền lợi tương ứng phí từ thấp đến cao để ba mẹ lựa chọn. Được quyền lựa chọn thay đổi gói quyền lợi theo nhu cầu sử dụng.
  • Mạng lưới bệnh viện liên kết bảo lãnh khắp cả nước. 
  • Bảo lãnh chi phí điều trị bệnh tại các bệnh viện tư nhân và quốc tế (không cần trả tiền trước)
  • Ứng dụng công nghệ bồi thường trực tuyến nhanh nhất qua app My VBI Bảo hiểm VietinBank. VBI cam kết luôn đồng hành cùng ba mẹ trong chặng đường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bé và cả gia đình.

Ngoài quyền lợi được chăm sóc, chữa bệnh miễn phí tại những bệnh viện lớn hàng đầu, bé còn được bảo hiểm toàn diện trong trường hợp gặp tải tai nạn hoặc rủi ro. VBI sẽ bảo lãnh cho bé nếu phải nằm ở những bệnh viện quốc tế mà không phải chi trả tiền viện phí trước.

Trên là những lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé. Gia đình có thể tham khảo các ý kiến của những người đã từng đăng ký bảo hiểm sức khỏe. Những lời nhận xét của khách hàng chính là những lưu ý đáng lưu tâm nhất. Chúc gia đình chọn được gói bảo hiểm phù hợp cho bé!

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu