Hiện nay, nhu cầu đời sống tăng cao, các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cũng được phát triển và trở nên phổ biến. Trong số đó, bảo hiểm VBI được xem là giải pháp tối ưu và nhận được nhiều sự lựa chọn, tin tưởng của khách hàng. Để nắm rõ hơn về thông tin công ty bảo hiểm này thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Bạn có thể tham khảo GÓI BẢO HIỂM THAI SẢN VBI

Thông tin cơ bản về Công ty bảo hiểm VBI 

VBI là tên gọi tắt của Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (tên giao dịch là Bảo hiểm VietinBank). Công ty được thành lập vào năm 2008 và được trực thuộc 100% vốn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Quá trình hình thành và phát triển của Công ty bảo hiểm VietinBank cũng được mở rộng và chuyển đổi qua nhiều dấu mốc đặc biệt: 

 • Năm 2013, công ty xây dựng thành công mô hình bảo hiểm ngân hàng, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm qua mạng lưới ngân hàng với hơn 155 chi nhánh và hơn 1000 điểm giao dịch. 
 • Đến năm 2017 chuyển đổi mô hình thành Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm VietinBank và trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ. 
 • Ngoài ra, năm 2018, VBI đã quyết định bán 25% cổ phần cho Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI). Một trong những Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn nhất Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, VBI đã có 33 công ty thành viên và 8000 đại lý bảo hiểm phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Với mục tiêu đẩy mạnh phân khúc bán lẻ, VBI được đánh giá là công ty có mức độ tăng trưởng và phát triển vượt bậc tại thị trường Việt Nam. 

Với hơn 10 năm hoạt động VBI đã đạt được những thành tựu và danh hiệu uy tín như sau: 

 • Năm 2005 lọt Top 500 công ty có mức độ tăng trưởng nhanh nhất. 
 • Nằm trong Top 100 Công ty bảo hiểm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng Việt Nam 2017″, được trao tặng bởi tạp chí Global Banking & Finance Review.
 • Đạt Top 100 giải thưởng “ Sao Vàng Đất Việt” và đạt chứng nhận về mức độ hài lòng của khách hàng theo khảo sát của CSI vào năm 2018.
 • Đạt danh hiệu “Thương hiệu mạnh” và “Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam” vào năm 2018.
 • Nằm trong Top 1 tăng trưởng nhanh nhất ngành Bảo hiểm trong bảng xếp hạng “500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – FAST500” do Vietnam Report công bố năm 2019.

Ngoài ra, Bảo hiểm VBI đã tận dụng tối đa công nghệ vào mô hình quản lý trực tuyến tập trung. Đây được xem là một trong những bước đột phá giúp cho khách hàng rút ngắn được thời gian, khoảng cách. Mọi thao tác hỗ trợ về mua bảo hiểm, bồi thường, khai báo đều được thực hiện và quản lý một cách đơn giản và nhanh chóng qua ứng dụng trực tuyến. Với mục đích cốt lõi là mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. 

Vậy BẢO HIỂM VBI CÓ TỐT KHÔNG? 

Các sản phẩm bảo hiểm của VBI

Với các gói sản phẩm bảo hiểm đa dạng, VBI đang triển khai 6 loại hình bảo hiểm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng: 

 • Bảo hiểm sức khỏe: Nhằm bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình trước những rủi ro của cuộc sống. Đảm bảo sự an tâm tuyệt đối về vấn đề tài chính. 
 • Bảo hiểm ô tô xe máy: Đảm bảo cho những phương tiện đi lại của bản thân được bảo vệ và chi trả bồi thường khi gặp rủi ro. 
 • Bảo hiểm du lịch: An tâm tận hưởng chuyến đi, giúp phòng tránh những trường hợp xảy ra không mong muốn. 
 • Bảo hiểm thẻ toàn diện E – Partner: Cung cấp dịch vụ toàn diện thẻ cho tất cả chủ thẻ để bảo vệ thông tin cho khách hàng. 
 • Bảo hiểm người vay vốn: Giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề tài chính, chi trả các khoản nợ trong trường hợp gặp rủi ro, an tâm khoản vay của mình. 
 • Bảo hiểm doanh nghiệp: Đảm bảo chi trả tài chính cho các tài sản, phương tiện, hàng hoá của doanh nghiệp. 

Mỗi gói bảo hiểm sẽ áp dụng cho những đối tượng, phạm vi và quyền lợi bảo hiểm khác nhau. Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm được đánh giá nổi trội và được nhiều người quan tâm. Vậy bảo hiểm sức khỏe VBI có những quyền lợi ưu việt nào? Cùng tìm hiểu nhé! 

Bảo hiểm sức khỏe VBI

Bảo hiểm sức khỏe là phương án giúp bạn chủ động bảo vệ sức khoẻ và phòng tránh những rủi ro không đáng có trong đời sống. Khách hàng tham gia sẽ được chi trả các chi phí liên quan tới quá trình khám, chữa bệnh theo chi phí thực tế và các thỏa thuận trong hợp đồng. Bảo hiểm sức khỏe VBI đang được triển khai 3 gói chính: Bảo hiểm sức khỏe VBI Care; Bảo hiểm tai nạn con người; Bảo hiểm bệnh ung thư với những đặc điểm nổi bật sau: 

Các gói bảo hiểm Đối tượng Phạm vi bảo hiểm Đặc Điểm Quyền lợi
Bảo hiểm sức khỏe VBI Care Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Độ tuổi từ 60 ngày tuổi đến 65 tuổi Lãnh thổ Việt Nam và Toàn cầu Là gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho cả gia đình. Bảo hiểm cho các rủi ro do tai nạn, ốm đau bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tiết kiệm nguồn tài chính tối đa.    – Chi trả chi phí điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật: chi phí viện phí, trợ cấp nằm viện, chi phí phẫu thuật, thuốc men, khám chữa bệnh, điều trị trước và sau khi ra viện,…

– Hỗ trợ chi phí dịch vụ xe cứu thương

– Chi phí y tế khi điều trị tai nạn

– Bồi thường nếu bị thương tật, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong với số tiền tối đa 2 tỷ đồng

– Quyền lợi bổ sung: Bảo hiểm thai sản; nha khoa; trợ cấp do mất thu nhập vì nằm viện do tai nạn; điều trị ngoại trú,…

Bảo hiểm tai nạn con người Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Độ tuổi từ 1 tuổi đến 70 tuổi Lãnh thổ Việt Nam Sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ cho các rủi ro xảy ra khi bị tai nạn, ốm đau và các chi phí liên quan tới rủi ro trong thai sản – Được chi trả các chi phí y tế liên quan tới quá trình điều trị do tai nạn

– Hỗ trợ bồi thường nếu bị thương tật hoặc tử vong do tai nạn

– Số tiền được bảo hiểm gấp nhiều lần so với số tiền phí bỏ ra khi mua bảo hiểm

Bảo hiểm bệnh ung thư VBI Hope Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Độ tuổi từ 18 tuổi đến 65 tuổi Lãnh thổ Việt Nam và Toàn cầu Hỗ trợ tài chính kịp thời lên tới 2 tỷ đồng nếu không may khách hàng mắc phải căn bệnh ung thư – Được chi trả số tiền bảo hiểm theo quy định trong hợp đồng nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm hoặc giai đoạn trễ

– Được nhận trợ cấp nằm viện trong quá trình điều trị ung thư

– Quyền lợi bảo hiểm nếu tử vong do mọi nguyên nhân

Bạn có thể tìm hiểu thêm về BẢO HIỂM SỨC KHỎE CỦA VBI

Những lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe VBI

 • Hệ thống bảo lãnh bệnh viện rộng lớn với hơn 212 cơ sở y tế trên cả nước và các bệnh viện liên kết toàn cầu, đáp ứng được chất lượng dịch vụ y tế hiện đại nhất. 
 • Phạm vi bảo hiểm được mở rộng toàn diện, tất cả các quyền lợi nội trú và ngoại trú, nha khoa, thai sản, tai nạn,…  đáp ứng mọi nhu cầu điều trị của khách hàng.
 • Sản phẩm bảo hiểm đa dạng, linh hoạt, có nhiều gói để lựa chọn theo khả năng của mỗi gia đình. 
 • Ứng dụng và phát triển công nghệ bằng bảo hiểm trực tuyến hàng đầu Việt Nam, mang đến những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.
 • Mức độ uy tín cao, quyền lợi chi trả tiền bảo hiểm lớn lên đến 2 tỷ đồng
 • Quy trình bồi thường đơn giản, nhanh chóng từ 3-15 ngày
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, giải quyết được mọi tình huống khi khách hàng cần thiết. 

Quy trình bồi thường bảo hiểm sức khỏe VBI

Về quy trình giải quyết bồi thường hiện nay VBI áp dụng nộp hồ sơ theo hình thức trực tiếp hoặc qua kênh trực tuyến tại app MyVBI. Khách hàng có thể lựa chọn bất cứ cách thức nào thuận tiện và phù hợp nhất. Thời gian giải quyết bồi thường từ 7-15 ngày với hồ sơ trực tiếp và 3-5 ngày với hồ sơ online. 

Thủ tục, hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm: 

 • Giấy yêu cầu bảo hiểm theo mẫu của VBI
 • Hợp đồng bảo hiểm/ Giấy chứng nhận bảo hiểm
 • Các chứng từ y tế: sổ khám bệnh/ phiếu khám bệnh, đơn thuốc, toa thuốc, kết quả xét nghiệm cận lâm sàng,…
 • Các giấy tờ cá nhân của người được bảo hiểm
 • Các hoá đơn, chứng từ thanh toán,…

Hướng dẫn mua bảo hiểm sức khỏe VBI

Việc mua bảo hiểm VBI cũng được thực hiện đơn giản qua 2 hình thức là mua trực tiếp tại các đại lý hoặc mua online. Tuy nhiên, thao tác mua bảo hiểm trực tuyến đang được xem là hình thức giải quyết nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Dưới đây là các bước đăng ký mua bảo hiểm sức khỏe VBI online một cách thuận tiện nhất: 

Bước 1: Truy cập ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA VBI

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vô mục đăng ký mua online. 

 • Chọn chương trình bảo hiểm (Đồng, Bạc, Titan, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương) theo nhu cầu mong muốn mua. 
 • Chọn gói bảo hiểm (nội trú, ngoại trú, nha khoa,…)
 • Chọn độ tuổi người tham gia

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân họ tên và SĐT của người mua bảo hiểm 

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp sau bấm Tiếp tục và hoàn thiện thông tin đăng ký. 

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về bảo hiểm VBI. Với các sản phẩm bảo hiểm đa dạng, VBI đã mang lại nhiều lợi ích và giá trị thiết thực cho khách hàng. Giúp đảm bảo sức khỏe và tài chính một cách an toàn, hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất. 

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu