Bảo hiểm trực tuyến là một hình thức bán bảo hiểm được phổ biến gần 5 năm nay. Việc mua bảo hiểm bằng hình thức trực tuyến mang lại nhiều tiện ích cho người mua. Đồng thời, khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, bạn cũng có thể liên lạc và gửi hồ sơ một cách nhanh chóng. Thời đại công nghệ 4.0 rồi, đây sẽ là một hình thức đáng để bạn trải nghiệm.

Bảo hiểm trực tuyến là gì?

Tại thời đại công nghệ bùng nổ, việc mua bảo hiểm cũng được chuyển đổi theo một xu hướng mới. Với bảo hiểm trực tuyến, mọi người có thể nhanh chóng tra được thông tin liên quan và tiện lợi hơn khi mua bảo hiểm. Dần dần, hình thức mua trực tuyến này đang trở nên phổ biến bởi thủ đăng ký được đơn giản hóa và tiện lợi hơn. 

Người có nhu cầu mua bảo hiểm trực tuyến có thể truy cập vào trang web chính thức của công ty bảo hiểm để đăng ký. Hoặc với những công ty có phát triển ứng dụng, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy và đăng ký mua bảo hiểm. 

Tại trang web hay ứng dụng bảo hiểm, bạn vẫn có thể lựa chọn gói bảo hiểm mà mình ưng ý phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. 

Tham khảo bài viết: MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE VBI CARE TRỰC TUYẾN

Bảo hiểm trực tuyến

Những lợi ích khi mua bảo hiểm trực tuyến

Mua bảo hiểm thông qua hình thức trực tuyến đã rút ngắn khoảng cách địa lý giữa công ty bảo hiểm với khách hàng. Cũng chính sự hiệu quả này đã tạo sự thoải mái cho khách hàng, họ có thể dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình. 

Dễ tiếp cận

Hình thức trực tuyến rất dễ tiếp cận bởi bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng là có thể truy cập vào trang web hay ứng dụng bảo hiểm. Việc mua bảo hiểm cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ với vài cú click. 

Kênh phân phối bảo hiểm phổ biến hiện nay đó là:

 • Trang web của công ty bảo hiểm;
 • App ứng dụng của công ty bảo hiểm;
 • Sàn thương mại điện tử: Shopee, momo, grap,…

Dễ lựa chọn

Mua bảo hiểm trực tuyến có lợi thế rằng bạn có thể tiếp cận 100% các thông tin về các gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm ấy. Đồng thời, bạn cũng có thể xem cụ thể, chi tiết về các gói bảo hiểm: mức phí, điều khoản, quyền lợi, thủ tục, quyền lợi,…

Bên cạnh đó, một số công ty bảo hiểm có thể hiện thêm nội dung về so sánh các gói bảo hiểm hiện hành để bạn dễ tối ưu lựa chọn của mình.

Nhiều ưu đãi

Với hình thức trực tuyến, các công ty bảo hiểm thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Nếu bạn đăng ký ngay dịp đó, bạn sẽ được nhận các ưu đãi từ việc mua bảo hiểm. Ví dụ như bạn sẽ được giảm một ít % chi phí mua bảo hiểm. 

Tham khảo bài viết: CÁCH TRA CỨU HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRỰC TUYẾN 

bảo hiểm trực tuyến

Các loại bảo hiểm trực tuyến hiện nay

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm bảo vệ con người trước những rủi ro hay sự cố bất ngờ trong lúc đi du lịch. Bảo hiểm du lịch sẽ là người bạn san sẻ những nỗi lo của bạn trước những rủi ro có thể xảy ra trong suốt cuộc hành trình. Có thể là:

 • Tai nạn cá nhân bất ngờ trên chuyến đi.
 • Ốm đau, bệnh tật do sốc nhiệt, thay đổi thời tiết đột ngột.
 • Ngộ độc thực phẩm do ăn phải đồ ăn lạ, không hợp khẩu vị.
 • Gặp sự cố về chuyến bay.
 • Mất tài sản cá nhân, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu.
 • Chết, thương tật do ốm đau, bệnh tật, tai nạn.

Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy là sự phòng ngừa, bảo vệ con người toàn diện trước những rủi ro có thể xảy ra với người lái xe và cả bên thứ ba. Sự bảo vệ này là sự đảm bảo về thiệt hại vật chất xe, thân thể và tính mạng con người.

Có 3 loại bảo hiểm xe máy:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: đối tượng tham gia phải là tất cả người dân đang điều khiển xe máy.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe máy: là những xe máy có đăng ký hợp pháp, gặp tai nạn vượt ra khỏi sự kiểm soát người điều khiển.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: là người tham gia giao thông những gặp các trường hợp như: bị thương, tử vong trong lúc ngồi trên xe, lên xuống xe trong quá trình di chuyển.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe được coi là một hình thức bảo vệ sức khỏe con người. Khi mua gói bảo hiểm sức khỏe, điều này sẽ giúp bạn chi trả một hay toàn bộ các chi phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc phòng khám. Bảo hiểm sức khỏe là phương pháp tài chính cho người tham gia khi điều trị nội trú hoặc ngoại trú. Các vấn đề sức khỏe bao gồm: ốm đau, tai nạn, thai sản,..

Bảo hiểm sức khỏe cho phép người tham gia bảo hiểm có thể sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại những nơi hàng đầu. Là các bệnh viện lớn, bệnh viện quốc tế. Bên cạnh đó, bạn còn được khám chữa bệnh không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. 

Tham khảo bài viết: MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE VBI 

bảo hiểm trực tuyến

Lưu ý khi mua bảo hiểm trực tuyến

Suy cho cùng, bảo hiểm trực tuyến vẫn là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam. Vậy nên, khi mua bảo hiểm bằng hình thức, bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Truy cập vào đúng trang web của công ty bảo hiểm. Hiện nay có rất nhiều trang web bán bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn cần vào đúng website của công ty bảo hiểm để tránh bị lừa đảo. 
 • Nắm rõ thông tin về sản phẩm trước khi nhấn nút mua. Bạn nên so sánh về quyền lợi, mức phí, tính chất gói bảo hiểm, quy trình bồi thường. Sau cùng mới đưa ra sự lựa chọn.
 • Chuẩn bị trước thông tin cá nhân. Phía công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân để hoàn thiện hợp đồng. Để tránh mất thời gian, bạn nên chuẩn bị trước các thông tin cá nhân như: CMND?CCCD, các vấn đề về sức khỏe, số tài khoản ngân hàng,…
 • Đừng bỏ qua các chương trình ưu đãi. Như đã nói, hình thức trực tuyến có nhiều sự kiện ưu đãi. Vậy tham gia để được nhận thêm quyền lợi. Đây là cơ hội để bạn mua bảo hiểm với mức giá tốt và nhận nhiều ưu đãi khác. 
 • Song, quá trình đăng ký không rõ điều gì, hãy liên lạc với bộ phận tư vấn. Họ sẽ hỗ trợ bạn và cho bạn lời khuyên hợp lý nhất. 

Với bảo hiểm trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều vấn đề như: thời gian, tiền,… Với hình thức mới mẻ này, ngoài việc dễ tiếp cận, bạn sẽ được nhận nhiều quyền lợi thiết thực như nhận mức phí ưu đãi mà nó mang lại. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu