Bảo hiểm trọn đời là gì? Bảo hiểm trọn đời mang ý nghĩa gì đến người sử dụng? Khi nghe đến bảo hiểm trọn đời thì không ít người thắc mắc về cái tên của nó. Liệu rằng đây có phải là loại bảo hiểm bảo vệ con người suốt đời hay không? Nghiệp vụ bảo hiểm trọn đời có ưu điểm gì? Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích gì khi tham gia gói bảo hiểm này? Để tìm được câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này, chúng ta hãy cùng đến với bài viết sau đây.

Bảo hiểm trọn đời là gì

Bảo hiểm trọn đời là gì?

Có thể bạn quan tâm: BẢO HIỂM THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

Bảo hiểm trọn đời là loại hình bảo hiểm nhân thọ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm mất; vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời của họ và trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Bảo hiểm trọn đời còn có tên gọi khác là bảo hiểm nhân thọ trọn đời; bảo hiểm trường sinh. Nó thuộc dòng sản phẩm liên kết chung. Đồng thời, đây là nghiệp vụ bảo hiểm kết hợp 2 yếu tố bảo hiểm và đầu tư sinh lợi vào trong cùng một hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm trọn đời được xem là một dạng của bảo hiểm nhân thọ. Biểu hiện cho sự kiện chết trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm. 

Khái niệm bảo hiểm trọn đời

Một số thông tin cơ bản của bảo hiểm trọn đời là gì?

 • Đây là sản phẩm bảo hiểm chính
 •  Bảo hiểm này có tham gia chia lãi
 • Tuổi tham gia bảo hiểm: từ 18 tuổi đến 45/50/55 tuổi áp dụng lần lượt cho Sản phẩm Bảo hiểm Trọn đời – đóng phí đến tuổi 55/60/65
 • Thời hạn đóng phí: đóng phí đến tuổi 55/60/65 lần lượt áp dụng cho Sản phẩm Bảo hiểm Trọn đời – đóng phí đến tuổi 55/60/65
 • Thời hạn bảo hiểm: Khi người được Bảo hiểm tròn 99 tuổi
 • Định kỳ đóng phí: hàng năm, hàng nửa năm và hàng quý
 • Phí bảo hiểm tối thiểu: 1,2 triệu đồng theo định kỳ hàng năm
 • Các sản phẩm bảo hiểm bổ sung có thể đính kèm: Bảo hiểm tử vong do tai nạn, Bảo hiểm tử vong và tàn tật do tai nạn, Bảo hiểm Miễn đóng phí, Bảo hiểm Tử kỳ. 
Một số thông tin cơ bản của bảo hiểm trọn đời

Đặc trưng của bảo hiểm trọn đời là gì?

Bảo hiểm trọn đời có yếu tố quyết định đến cuộc đời của bạn. Nó mang nhiều ý nghĩa giúp quá trình sử dụng bảo hiểm trở nên dễ dàng hơn. Bảo hiểm trọn đời còn có vai trò quan trọng khi mang đến cho con người nhiều lợi ích nổi trội. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu nhiều đặc trưng riêng biệt. Bảo hiểm trọn đời có gì khác so với các loại sản phẩm bảo hiểm khác. Muốn biết được điều đó, chúng ta cùng xem qua các đặc trưng của gói sản phẩm này.

Đặc trưng cơ bản của BH trọn đời

Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Nếu người được bảo hiểm tử vong trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực; các công ty mà bạn đóng bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền bảo hiểm bằng mệnh giá sản phẩm bảo hiểm; cộng với lãi chia tích lũy được công bố trước ngày tử vong của người được bảo hiểm. Nếu chưa có yêu cầu bồi thường cho trường hợp thương tật toàn bộ và vĩnh viễn trước đó.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Quyền lợi bảo hiểm thương tật và vĩnh viễn

 • Nếu người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn trước khi đủ 65 tuổi trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực; bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền bằng mệnh giá sản phẩm bảo hiểm cộng với lãi chia tích lũy được công bố trước ngày. Người được Bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Khoản tiền thanh toán này sẽ được chi trả thành mười (10) lần trong mười (10) năm.
 • Nếu người được bảo hiểm tử vong mà quyền lợi bảo hiểm này chưa được thanh toán xong, bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản tiền còn lại một lần.
 • Hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực khi công ty bảo hiểm chấp thuận thanh toán quyền lợi bảo hiểm khi người được bảo hiểm bị Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
Quyền lợi bảo hiểm thương tật và vĩnh viễn

Quyền lợi khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn

Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán quyền lợi bằng mệnh giá sản phẩm cộng với các khoản lãi chia. Nó được công bố trước ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Nếu hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực; và người được bảo hiểm còn sống vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Quyền lợi nhận lại giá trị hoàn lại

Bên mua bảo hiểm có thể hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm để nhận lại giá trị hoàn lại; và bất kỳ các khoản lãi chia nào đã công bố nhưng chưa lãnh. Điều này được thực hiện với điều kiện phí bảo hiểm năm thứ hai đã được đóng đầy đủ.

Lãi chia

 • Hàng năm, căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh, công ty bảo hiểm sẽ công bố lãi chia cho bên mua bảo hiểm.
 • Nếu để lại công ty, lãi chia có thể được tích lũy hàng năm và được thanh toán cùng với quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong. Hoặc điều này xảy đến nếu người nhận bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn; hoặc khi hợp đồng đáo hạn. Lãi chia cũng có thể được lãnh bằng tiền mặt, hoặc dùng để đóng phí tự động.
Lãi chia bảo hiểm

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm trọn đời là gì?

Khi tham gia bảo hiểm trọn đời, người sử dụng sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Được bảo vệ suốt cả cuộc đời;
 • Thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm đối với bản thân và gia đình;
 • Các sản phẩm bổ trợ sẽ giúp bạn gia tăng quyền lợi sử dụng;
 • Tích lũy, đầu tư cho tương lai. Đầu tư cho sức khỏe, thân thể và bản thân chính là phương pháp đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.
Lợi ích khi tham gia BH trọn đời

Lời kết về bảo hiểm trọn đời là gì

Vậy bảo hiểm trọn đời là gì? Đây được xem là gói bảo hiểm bảo vệ an toàn cho bạn. Nếu bạn đang muốn tham gia thì hãy truy cập ngay vào Bảo hiểm sức khỏe VBI Việt Nam để lựa chọn gói bảo hiểm trọn đời tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu