Bảo hiểm sức khỏe như một trang bị đáng có trong mỗi gia đình. Sức khỏe là thứ duy trì nhịp sống, hoạt động sống của con người. Sức khỏe tốt thì chất lượng cuộc sống mới được cải thiện. Thê nên, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của mỗi người là nhu cầu được nâng cấp mỗi ngày. Đối với việc tham gia bảo hiểm sức khỏe, đây không còn là điều xa lạ nữa. Tuy nhiên, hiện nay, chúng ta nên tham gia bảo hiểm nào, bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021?

Bảo hiểm sức khỏe có vai trò như thế nào?

Để có thể lựa chọn được gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021, chúng ta hãy cùng hiểu rõ vai trò của bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe gắn với những quyền lợi được chi trả các chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế cũng làm được điều này? Vậy bảo hiểm sức khỏe sẽ mang lại cho chúng ta những gì? 

 • Bảo hiểm sức khỏe- đảm bảo tài chính trước bệnh tật

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe đồng nghĩa với việc công ty bảo hiểm sẽ là người chịu trách nhiệm cho những chi phí khám chữa bệnh của bạn theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Nghĩa rằng, gánh nặng về chi phí sẽ được chuyển qua cho công ty bảo hiểm. 

Cái cốt lõi về quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe đó là đảm bảo về mặt tài chính. Sự hỗ trợ kịp thời từ bảo hiểm sẽ san sẻ gánh nặng về chi phí chữa bệnh. Từ đó, bạn có thể an tâm tiếp nhận các dịch vụ y tế tốt nhất và phục hồi sức khỏe. 

 • Bảo hiểm sức khỏe giúp tiết kiệm tài chính

Bảo hiểm sức khỏe là tạo ra một hình thức tiết kiệm linh hoạt. Khoản tiết kiệm này sẽ tạo ra khoản dư tài chính giúp bạn có thể trang bị bảo hiểm. Việc đầu tư bảo hiểm sức khỏe đồng nghĩa với việc bạn đang bảo vệ cho tương lai của mình và gia đình. 

 • Bảo hiểm sức khỏe giúp an tâm về mặt tinh thần

Vai trò lớn nhất của bảo hiểm sức khỏe là đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Khi bạn tham gia bảo hiểm sức khỏe, chi phí khám chữa hay những chi phí khác sẽ được công ty bảo hiểm gánh chịu phần lớn. Vậy nên, vai trò của bảo hiểm sức khỏe là giúp bạn giải tỏa được những lo lắng về những tổn thất có thể xảy ra trong quá trình chữa bệnh. 

Tham khảo bài viết: VÌ SAO MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021

Những lưu ý chọn được bảo hiểm sức khỏe tốt nhất

Để có thể lựa chọn được gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất 2021, bạn nên tìm hiểu thông tin trước rồi hẳn quyết định. Khi chọn mua bảo hiểm, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Chọn công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường. Kết hợp so sánh các gói sản phẩm của các công ty khác nhau rồi mới quyết định.
 • Phải tìm hiểu rõ ràng các thông tin liên quan về sản phẩm mà mình chọn: điều kiện tham gia, thời gian chờ, hồ sơ thủ tục, các quy định trong hợp đồng bảo hiểm,.. Chú trọng phần quyền lợi bảo hiểm. Bạn phải biết rõ: giới hạn chi trả của bên bảo hiểm cho mình là bao nhiêu, họ sẽ hỗ trợ như thế nào,…
 • Dịch vụ bồi thường là điều quan trọng của một hợp đồng bảo hiểm của đôi bên. Bạn phải chọn những công ty có dịch vụ bồi thường nhanh chóng, uy tín, rõ ràng, minh bạch.
 • Chú ý đến các cơ sở liên kết của công ty để chọn một bệnh viện vừa có dịch vụ chất lượng lại chăm sóc sức khỏe tốt. 

Tham khảo bài viết: NÊN MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE CỦA HÃNG NÀO

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021?

Mỗi gói bảo hiểm sức khỏe sẽ có tính ưu việt riêng của nó. Vậy, bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021? Xin giới thiệu đến các bạn gói bảo hiểm sức khỏe khá nổi tiếng tại Việt Nam.

BẢO HIỂM SỨC KHỎE VBI CARE là sản phẩm bảo hiểm của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

VBI Care có nhiều gói sản phẩm khác nhau, tùy vào độ tuổi, điều kiện kinh tế, hay mục đích tham gia bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm Vietinbank, chỉ với một gói sản phẩm, bạn sẽ được công ty chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu không may sức khỏe có vấn đề. Có thể là ốm đau, bệnh tật, hay tai nạn bất ngờ, những thương tật do vĩnh viễn do tai nạn, bệnh hiểm nghèo. 

Bên cạnh đó, khi người dùng phải nằm viện để điều trị ốm đau, bệnh tật hay thai sản, VBI sẽ thanh toán các chi phí các cụ thể theo quy tắc mà bảo hiểm ban hành.

Mức phí bảo hiểm một năm, quyền lợi bảo hiểm chính thấp nhất là 716.000 đồng/ người, cao nhất là 43.480.000 đồng/ người.

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021

Điều kiện tham gia:

 • Khách hàng ở độ tuổi từ 60 ngày- 65 tuổi.
 • Phạm vi bảo hiểm: lãnh thổ Việt Nam và toàn cầu
 • Đối tượng: trẻ em 6 tuổi có thể tham gia độc lập hoặc cùng bố mẹ.
 • Loại trừ bảo hiểm với trường hợp khách hàng bị bệnh tâm thần, thần kinh, người đang trong thời gian điều trị bệnh, thương tật, người bị thương tật trên 50%.

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe VBI Care:

 • Chết và thương tật vĩnh viễn do tai nạn.
 • Chi phí y tế do tai nạn.
 • Trợ cấp điều trị thương tật do tai nạn.
 • Chi phí phẫu thuật điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật.
 • Chi phí y tế điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật.
 • Trợ cấp trong thời gian điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật.

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm của VBI

Có lẽ, một công ty bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021 sẽ đưa ra những yêu cầu hợp lý trong quá trình bồi thường cho khách hàng. Quá trình hoàn thiện hồ sơ cũng không rườm rà và gây sự khó khăn cho người được bảo hiểm.

Điều kiện về hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm VBI:

 • Người yêu cầu trả tiền bảo hiểm phải là người tham gia bảo hiểm hay người thụ hưởng, người đại diện hợp pháp theo pháp luật. 
 • Người được bảo hiểm/ người thụ hưởng/ người được uỷ quyền phải gửi toàn bộ các chứng từ, tài liệu bản chính và thông tin liên quan cho VBI. Bao gồm cả chứng từ, tài liệu liên quan hoặc đang lưu trữ tại cơ sở y tế hoặc từ các nhà bảo hiểm khác.
 • Trong mọi trường hợp, VBI yêu cầu khách hàng cung cấp các tài liệu chứng minh về quyền thụ hưởng hợp pháp;
 • Người được bảo hiểm có trách nhiệm thu thập chứng từ liên quan đến việc điều trị hoặc phát sinh rủi ro theo yêu cầu của VBI. Các hóa đơn, chứng từ tiếng nước ngoài phải nộp kèm một bản dịch tiếng Việt có công chứng. Chi phí dịch thuật do người được bảo hiểm chi trả.

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm sẽ gồm:

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm theo mẫu của VBI.
 • Chứng từ điều trị y tế: phiếu khám, toa thuốc, chỉ định, kết quả cận lâm sàng, giấy ra viện,… các tài liệu có liên quan.
 • Chứng từ thanh toán.
 • Hồ sơ tai nạn.
 • Chứng từ trợ cấp nằm viện/ mất giảm thu nhập (bản sao ).
 • Chứng từ liên quan đến tử vong (bản sao).

Nếu như bạn đang trên con đường tìm kiếm và lựa chọn cho bản thân hay gia đình bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2021. Dựa vào những tiêu chí trên, mong là sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa. VBI Care xin hân hạnh được đồng hành trong chặng đường bảo vệ sức khỏe cùng bạn!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu