Bảo hiểm sinh kỳ là loại bảo hiểm được nhiều người quan tâm. Đây được xem là một gói dịch vụ có trong bảo hiểm nhân thọ. Nó được xây dựng nhằm bảo đảm quyền lợi khách hàng trong khoảng thời gian từ 10 – 50 năm. Bảo hiểm sinh kỳ là gì? Sản phẩm này có tác dụng như thế nào trong nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ?

Để tìm hiểu những điều đó, chúng ta cùng đến với bài viết sau của Bảo hiểm sức khỏe VBI Care. Đảm bảo sau khi đọc những thông tin này, bạn sẽ không còn cảm thấy lăn tăn trong vấn đề lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Nào! Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này, bạn nhé!

Bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là gì? 

Bảo hiểm sinh kỳ chính là thuật ngữ để chỉ loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dài hạn, thời gian có hiệu lực đôi khi lên đến vài chục năm. Hay nói một cách khác, đây chính là một thỏa thuận giữa chủ hợp đồng bảo hiểm (người được bảo hiểm) và công ty bảo hiểm. Chỉ khi ở trong trường hợp chủ hợp đồng qua đời thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền cụ thể cho gia đình người được bảo hiểm.  

Xem thêm: BẢO HIỂM TAI NẠN

Tại Khoản 13 Điều 3 Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 

Bảo hiểm sinh kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm vẫn sống đến thời hạn được thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bên cạnh bảo hiểm sinh kỳ thì còn có bảo hiểm tử kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết trong một thời hạn nhất định, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn được thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Và bảo hiểm hỗn hợp là nghiệp vụ bảo hiểm kết hợp bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.

Quy định chung về loại bảo hiểm này

Theo Khoản 1 – Điều 12 – Luật kinh doanh bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Sản phẩm bảo hiểm được nhiều người tin dùng

Đặc điểm của bảo hiểm sinh kỳ là gì

Ngày nay, chúng ta thật dễ dàng để nhận ra vai trò quan trọng của bảo hiểm sinh kỳ. Các gói bảo hiểm này đã trở thành công cụ hữu ích; giúp bạn và gia đình có thể yên tâm hơn. Một số đặc điểm nổi bật của nó mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần biết như:

  • Bảo vệ người được bảo hiểm khỏi những tình huống rủi ro
  • Đảm bảo tài chính khi bạn phải đối diện với các bệnh hiểm nghèo
  • Chi phí đóng định kỳ không cao, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân
  • Khách hàng có thể mở rộng quyền lợi bảo hiểm để gia tăng phạm vi bảo vệ
  • Hình thức thanh toán đa dạng 
  • Linh hoạt chuyển đổi thời hạn hợp đồng. 
Đặc điểm chung của bảo hiểm này

Ý nghĩa của bảo hiểm sinh kỳ là gì

Bí quyết giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống và chăm sóc gia đình được tốt nhất; đó chính là sử dụng các gói bảo hiểm sinh kỳ. Loại bảo hiểm này hiện nay đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy ý nghĩa của nó là gì? Hợp đồng bảo hiểm sinh kỳ giúp người được bảo hiểm có được một khoản tiền mong muốn vào một thời điểm nhất định trong tương lai. Từ đó, người được bảo hiểm sẽ có thể thực hiện những dự định của họ trong cuộc sống.

Ý nghĩa của BHSK

Những lợi ích mà bảo hiểm sinh kỳ mang đến cho con người

Hiện nay, nhà nhà người người dường như đã biết đến sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ. Họ đã xem nó như là một người bạn đồng hành để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Nhắc đến bảo hiểm này, chúng ta không quên nhắc đến các lợi ích cụ thể mà nó mang lại. Điển hình như:

  • Đây là sản phẩm nhằm giúp con người tránh khỏi những rủi ro liên quan đến sức khỏe; thân thể, tính mạng;
  • Đây cũng được xem là một hình thức tiết kiệm dài hạn và có kỷ luật; dựa theo quy định chung của Luật bảo hiểm;
  • Là sự chuẩn bị tài chính vững vàng cho tuổi già vui khỏe, độc lập;
  • Là hình thức chia sẻ những điều không may mắn trong cuộc sống.
Lợi ích của BH sinh kỳ đến sức khỏe con người

Nên mua bảo hiểm sinh kỳ ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú của khách hàng; các công ty bảo hiểm ra đời ngày càng nhiều. Đó vừa là cơ hội vừa là nỗi băn khoăn của mọi người khi đứng trước nhiều sự lựa chọn khác nhau. Mua bảo hiểm sinh kỳ ở đâu uy tín, an toàn và chất lượng? Chúng ta không thể khẳng định được nếu không có sự trải nghiệm thực tế. Song, họ vẫn biết rằng, một công ty bảo hiểm uy tín chắc chắn sẽ nổi trội hơn nhiều và mang đến cho họ nhiều cơ hội mới. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng bạn cần sự an toàn và hiệu quả khi đầu tư vào bảo hiểm. Và chúng tôi tin rằng VBI Care Việt Nam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Địa chỉ mua uy tín

VBI Care là Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; tiền thân là Công ty liên doanh giữa Ngân hàng Công thương Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Châu Á của Singapore. Đây là nơi được nhiều người quan tâm và lựa chọn. VBI Care luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất; phục vụ tốt nhất cho mọi người, mọi nhà. Bên cạnh đó, VBI đã áp dụng mô hình quản lý bồi thường trực tuyến tập trung; cung cấp nhiều gói sản phẩm mới tới khách hàng. Bảo hiểm VBI đều là sản phẩm bảo hiểm cho các rủi ro tai nạn, ốm đau bệnh tật và thai sản ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và các chi phí y tế điều trị cho bạn và gia đình sự an tâm tuyệt đối về tài chính.

Công ty bảo hiểm VBI Việt Nam

Lời kết về bảo hiểm sinh kỳ là gì

Bảo hiểm sinh kỳ hứa hẹn sẽ là một sản phẩm tốt; phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tài chính cho bản thân và gia đình. Hy vọng qua các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn ở bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình mua bảo hiểm; hãy liên hệ với Bảo hiểm sức khỏe VBI để chúng tôi hỗ trợ bạn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu