Bảo hiểm hỗn hợp là gì? Bảo hiểm hỗn hợp có gì giống và khác các loại bảo hiểm kia? Hiện nay, để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, nhiều công ty bảo hiểm đã ra đời gói bảo hiểm hỗn hợp. Với mục đích mang đến cho mọi người sản phẩm bảo hiểm kết hợp đảm bảo hội tụ được các nhu cầu Bảo vệ Tiết kiệm và Đầu tư.

Vậy khái niệm chính xác của loại bảo hiểm này là gì? Có những đặc điểm nào nổi bật? Bảo hiểm này gồm bao nhiêu loại? Để biết được những điều đó, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau của Bảo hiểm sức khỏe VBI Care Việt Nam nhé! 

Bảo hiểm hỗn hợp là gì

Bảo hiểm hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm hỗn hợp hay còn gọi là bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp. Đây là sự kết hợp linh hoạt của bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và tử kỳ với nhau. Từ đó, loại hình bảo hiểm này đảm bảo lợi ích tối đa cho người thụ hưởng. Bảo hiểm hỗn hợp này có sự kết hợp như sau:

+ Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ: Thực hiện nghiệp vụ bảo hiểm cho người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định. Theo đó công ty bảo hiểm phải thực hiện chi trả quyền lợi cho người được thụ hưởng.

+ Bảo hiểm tử kỳ: Ngược lại, sẽ chi trả quyền lợi cho người được thụ hưởng nếu người được bảo hiểm qua đời trong thời gian đã được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Khái niệm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Lợi ích của bảo hiểm hỗn hợp là gì?

Khi tham gia bảo hiểm hỗn hợp, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích tối đa nhất. Trong đó, quyền được bảo vệ và quyền tiết kiệm và đầu tư là 2 quyền lợi cơ bản mà bạn nhận được. Sau đây là một số điều cơ bản của bảo hiểm này mà bạn cần biết.

Quyền lợi được bảo vệ

Tai nạn, bệnh hiểm nghèo, các bệnh lý nghiêm trọng,… – Khi không may gặp các bệnh này thì người thụ hưởng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Tùy vào gói bảo hiểm bạn tham gia mà có mức chi trả tương ứng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được chăm sóc tận tình từ các dịch vụ y tế; phương pháp chữa bệnh hiện đại. Ngoài ra, nếu người thụ hưởng tử vong thì sẽ được số tiền bồi hoàn lớn từ công ty bảo hiểm. Qua đó, giúp gia đình người thụ hưởng đảm bảo và ổn định cuộc sống.

Quyền lợi được bảo vệ

Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư

Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư của bảo hiểm hỗn hợp được biểu hiện rõ rệt trong loại bảo hiểm này. Đây được xem là hình thức tiết kiệm có kỷ luật. Bên cạnh đó, sẽ có thêm các quyền lợi như bảo tức, tiền mặt, lãi chia,… tùy thuộc vào hợp đồng bảo hiểm bạn tham gia. Không chỉ vậy, với mức phí bạn đóng vào, các công ty bảo hiểm có trách nhiệm đầu tư vào những lĩnh vực an toàn, hiệu quả theo quy định chung của pháp luật.

Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư

Các đặc điểm chung của bảo hiểm hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm hỗn hợp có sự kết hợp giữa các chu kỳ trái ngược nhau là sinh và tử. Chính vì vậy mà nó cũng sở hữu cho mình một số đặc điểm nổi trội. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm của bảo hiểm hỗn hợp, Bảo hiểm sức khỏe VBI Care mách bạn các đặc điểm đó như sau.

Bảo hiểm hỗn hợp là gì

Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm được chi trả trong 2 trường hợp cơ bản: gặp rủi ro và không gặp rủi ro.

  • Trường hợp 1 – gặp rủi ro: Người thụ hưởng có các vấn đề về sức khỏe, bị tai nạn hay xảy ra những bệnh lý nghiêm trọng,… trong thời hạn của hợp đồng bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả hoàn toàn.
  • Trường hợp 2 – không gặp rủi ro: Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi đáo hạn cho người thụ hưởng khi đến thời hạn hợp đồng. Từ đó, giúp họ có được nguồn tài chính tốt nhất; đảm bảo cho các kế hoạch trong tương lai.
Quyền lợi bảo hiểm

Mức phí bảo hiểm hỗn hợp

Nhiều người thắc mắc về khoản phí họ phải nộp vô để có thể tham gia gói bảo hiểm này. Chúng ta vẫn biết rằng, không phải ai cũng có đủ điều kiện để tham gia. Với loại hình bảo hiểm có sự kết hợp đặc biệt này thì số tiền bạn bỏ ra sẽ cao hơn so với các loại bảo hiểm khác. Hàng quý, nửa năm hay một năm là thời hạn mà bạn có thể đóng phí bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp. Điều này tùy vào sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính của bạn như thế nào.

Mức phí bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm linh hoạt

Có thể nói, so với các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm hỗn hợp được xem là loại hình bảo hiểm có thời hạn đăng ký linh hoạt nhất. Cũng dễ hiểu khi càng ngày nhu cầu của con người càng tăng cao thì sự linh hoạt là yếu tố quyết định sự tồn tại. 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc trọn đời là những mốc thời gian của các gói bảo hiểm. Tùy vào nhu cầu của khách hàng; các công ty bảo hiểm sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất với thời gian bạn mong muốn. 

Thời hạn bảo hiểm hỗn hợp

Sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp được nhiều người tin dùng

Bảo hiểm hỗn hợp này chính là bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp. Nó gồm có những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống và liên kết chung.

  • Bảo hiểm nhân thọ truyền thống: Người thụ hưởng có thể chọn hình thức không lãi chia hoặc lãi chia. Lãi chia được xác định là khoản lợi nhuận thực tế hàng năm của phần quỹ chủ hợp đồng tham gia chia lãi cùng phần đóng góp của hợp đồng vào quỹ đó.
  • Bảo hiểm nhân thọ liên kết chung: Mức lãi suất hàng năm mà người thụ hưởng được chia tùy thuộc vào gói bảo hiểm tham gia. Tiền lãi suất sẽ được cộng vào giá trị tài khoản của người thụ hưởng.
Sản phẩm được nhiều người tin dùng

Lời kết về bảo hiểm hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm hỗn hợp là gì? Sau khi xem qua bài viết này chắc hẳn đã có nhiều người hình dung rõ ràng hơn về khái niệm này. Đây là một loại bảo hiểm mang đến cho người được bảo hiểm nhiều quyền lợi. Để lựa chọn bảo hiểm hỗn hợp với gói thời hạn và mức phí phù hợp nhất. Mời bạn đến với Bảo hiểm sức khỏe VBI Care – Nơi lưu giữ những giá trị tốt nhất. VBI Care tự hào khi được đồng hành cùng khách hàng trên những hành trình của cuộc sống. Và là người bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bạn và những người thân yêu. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu