Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm bảo vệ con người. Những rủi ro, bất ổn về sức khỏe có thể đến bất cứ lúc nào và tạo ra gánh nặng tài chính đối với bản thân hay gia đình. Do vậy, một trong những biện pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu tốt nhất đó là chính sách của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Đặc điểm nổi bật của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Mỗi ngày, sức khỏe chính là yếu tố duy trì thể chất và hoạt động của mỗi người. Tuy nhiên, với những rủi ro về bệnh tật, bất ổn về sức khỏe, chúng ta không thể lường trước được. Thê nên, biện pháp phòng ngừa bệnh tật thiết thực nhất chính là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. 

Bảo hiểm sức khỏe được xem là nền tảng tài chính khiến bạn yên tâm khi sức khỏe bạn có vấn đề. Đối với người tham gia bảo hiểm, bạn được hưởng những dịch vụ các quyền lợi chăm sóc chu đáo nhất. 

Thực chất, bảo hiểm sức khỏe không đắt như bạn tưởng tượng, công ty bảo hiểm sẽ thiết kế cho bạn mức đóng làm bạn yên tâm. Sự linh hoạt này không phải dạng bảo hiểm nào cũng có thể mang đến cho bạn. 

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là bạn sẽ đóng phí 1 lần và chương trình bảo hiểm sẽ kéo dài trong 1 năm. Nếu muốn gia hạn hợp đồng, bạn sẽ phải tái tục và tiếp tục đóng phí thêm để tiếp tục hưởng quyền lợi. 

Và bảo hiểm sức khỏe không thể tích lũy như bảo hiểm nhân thọ hay những dạng bảo hiểm khác. Bảo hiểm sức khỏe chỉ đơn thuần là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký gói bảo hiểm sức khỏe, các dịch vụ chăm sóc tốt nhất sẽ được ưu tiên cho bạn. 

Tham khảo bài viết: CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE KHI ĐÃ CÓ BẢO HIỂM Y TẾ

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Tham gia bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi gì?

Tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cũng giống như tự mình sắp đặt một kế hoạch trù bị dịch vụ sức khỏe cho tương lai. Đây là cách đầu tư vừa mang giá trị bảo vệ, phòng ngừa rủi ro bất ngờ. 

Thứ nhất, đây không phải là loại bảo hiểm bắt buộc. Gói bảo hiểm này thuộc về công ty bảo hiểm. Do vậy, việc mua bảo hiểm sẽ không ràng buộc nào cả. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn gói sản phẩm theo năng lực tài chính và nhu cầu của bản thân hay gia đình.

Thứ hai, bạn có thể tự mình lựa chọn một nơi chữa bệnh mà mình tin tưởng và điều này được nói rõ trong hợp đồng. Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe chi trả các chi phí nằm viện, chữa bệnh… theo quy định trong điều khoản hợp đồng. 

Thứ ba, bảo hiểm sức khỏe còn có một số gói bảo hiểm cao cấp còn có phạm vi bảo hiểm ngoài Việt Nam. Trong các trường hợp đặc biệt, cần thiết khách hàng được tiếp cận với dịch vụ y tế nước ngoài.

Thứ tư, khả năng bồi thường của dịch vụ bảo hiểm sức khỏe tương đối nhanh chóng. Khoảng 15 ngày làm việc, các khách hàng có thể nhận được tiền bồi thường nếu hồ sơ yêu cầu được thông qua.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Điều cần chú ý khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ đảm bảo được bạn và gia đình đình sẽ được chữa bệnh tại nơi uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Do vậy, khi chọn mua bảo hiểm, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Chọn công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường. Kết hợp so sánh các gói sản phẩm của các công ty khác nhau rồi mới quyết định.
 • Phải tìm hiểu rõ ràng các thông tin liên quan về sản phẩm mà mình chọn: điều kiện tham gia, thời gian chờ, hồ sơ thủ tục, các quy định trong hợp đồng bảo hiểm,.. Chú trọng phần quyền lợi bảo hiểm. Bạn phải biết rõ: giới hạn chi trả của bên bảo hiểm cho mình là bao nhiêu, họ sẽ hỗ trợ như thế nào,…
 • Dịch vụ bồi thường là điều quan trọng của một hợp đồng bảo hiểm của đôi bên. Bạn phải chọn những công ty có dịch vụ bồi thường nhanh chóng, uy tín, rõ ràng, minh bạch.
 • Chú ý đến các cơ sở liên kết của công ty để chọn một bệnh viện vừa có dịch vụ chất lượng lại chăm sóc sức khỏe tốt. Đặc biệt là vị trí của bệnh viện có gần nơi ở của mình không,..

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM VBI CÓ TỐT KHÔNG? 

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe VietinBank

BẢO HIỂM SỨC KHỎE VBI CARE có nhiều gói sản phẩm khác nhau, tùy vào độ tuổi, điều kiện kinh tế, hay mục đích tham gia bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm Vietinbank, chỉ với một gói sản phẩm, bạn sẽ được công ty chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu không may sức khỏe có vấn đề. Có thể là ốm đau, bệnh tật, hay tai nạn bất ngờ, những thương tật do vĩnh viễn do tai nạn, bệnh hiểm nghèo. 

Bên cạnh đó, khi người dùng phải nằm viện để điều trị ốm đau, bệnh tật hay thai sản, Vietinbank sẽ thanh toán các chi phí các cụ thể theo quy tắc mà bảo hiểm ban hành.

Mức phí bảo hiểm một năm: phí bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm chính: thấp nhất là 716.000 đồng/ người, cao nhất là 43.480.000 đồng/ người.

Tham khảo bài viết: Quyền lợi bảo hiểm trong VBI CARE có gì đặc biệt

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Điều kiện tham gia:

 • Khách hàng ở độ tuổi từ 60 ngày- 65 tuổi.
 • Phạm vi bảo hiểm: lãnh thổ Việt Nam và toàn cầu
 • Đối tượng: trẻ em 6 tuổi có thể tham gia độc lập hoặc cùng bố mẹ.
 • Loại trừ bảo hiểm với trường hợp khách hàng bị bệnh tâm thần, thần kinh, người đang trong thời gian điều trị bệnh, thương tật, người bị thương tật trên 50%.

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe VBI Care:

 • Chết và thương tật vĩnh viễn do tai nạn.
 • Chi phí y tế do tai nạn.
 • Trợ cấp điều trị thương tật do tai nạn.
 • Chi phí phẫu thuật điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật.
 • Chi phí y tế điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật.
 • Trợ cấp trong thời gian điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật.

Thời gian chờ giải quyết bảo hiểm: 

 • 30 ngày với điều trị ốm đau, bệnh thông thường (bao gồm nha khoa).
 • 90 ngày với điều trị bất thường trong quá trình mang thai và bệnh lý phát sinh trong thai kỳ.
 • 90 ngày với tử vong do ốm đau, bệnh thông thường.
 • 365 ngày với điều trị hoặc tử vong do bệnh đặc biệt, bệnh/ thương tật có sẵn.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cung cấp cho bạn môi trường khám chữa bệnh chất lượng. Các chi phí để điều trị cũng không quá tốn kém khi ban được công ty bảo hiểm bồi thường. Trong trường hợp khẩn cấp, bảo hiểm có thể chủ động chi phí đưa bạn sang nước ngoài để điều trị. Qua đấy, tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe được khẳng định với mỗi người. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu